• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

เทคนิคเริ่มต้นซื้อของใช้ในครัวพื้นฐาน ฉบับมือใหม่หัดเข้าครัว

Started by luktan1479, September 25, 2024, 11:48:07 AM

Previous topic - Next topic

luktan1479

การทำอาหารด้วยตัวเอง เป็นอีกหนึ่งวิธีช่วยลดค่าใช้จ่าย เนื่องจาก อาหารมีราคาที่สูงขึ้น ทำให้การสั่งอาหารทานในทุกวัน อาจเสียเงินโดยไม่จำเป็น สำหรับมือใหม่หัดเข้าครัว อาจไม่รู้ว่าภายในครัวต้องของใช้อะไรบ้าง ดังนั้น เพื่อให้เตรียมกับการทำอาหาร ไม่ว่าจะเป็น ต้ม นึ่ง ทอด หรือผัด ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำของใช้ในครัวพื้นฐาน



[ul]
  • กระทะ
[/ul]
กระทะ เป็นเครื่องครัวสำหรับการทอด ย่าง และการผัด ซึ่งแต่ละกระทะก็มีการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น กระทะเหล็ก เหมาะกับการทอดที่ใช้น้ำมัน ส่วนกระทะสเตนเลส เหมาะกับเมนูผัดที่ไม่จำเป็นต้องใช้ความร้อนสูง และกระทะเทฟลอน สำหรับการปรุงอาหารที่ไม่ใช้น้ำมัน นอกจากนี้ กระทะยังมีวัสดุ และรูปทรงอีกมากมาย แต่สำหรับของใช้ในครัวเริ่ม มีเท่านี้ก็เพียงพอ
[ul]
  • หม้อ
[/ul]
หม้อ เป็นอุปกรณ์เครื่องครัวสำหรับการต้ม การแกง และการตุ๋น เนื่องจาก การปรุงอาหารประเภทนี้ ต้องการใช้น้ำเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ภาชนะที่รองรับต้องมีก้นลึกถึงจะเหมาะสม ทั้งนี้ อาจไม่จำเป็นต้องซื้อหม้ออัดแรงดัน เพราะมีราคาที่ค่อนข้างสูง และไม่เหมาะกับมือใหม่ที่พึ่งเริ่มทำอาหาร
[ul]
  • เตา
[/ul]
เตา เป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่ทุกครัวงเรือนต้องมี โดยมีให้เลือก 2 รูปแบบ ได้แก่ เตาแก๊ส และเตาไฟฟ้า ทั้งนี้ ต้องสำรวจพื้นที่ในห้องครัวว่ามีความโปร่งโล่งหรือไม่ เพราะในบางพื้นที่ไม่เหมาะกับการใช้ไฟ ทำให้การใช้เตาไฟฟ้าตอบโจทย์การใช้งานที่มากกว่า



[ul]
  • ตะหลิว
[/ul]
หากมีกระทะแล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้ ก็คือ ตะหลิว เป็นอุปกรณ์สำหรับตักวัตถุดิบในกระทะ โดยลักษณะของตะหลิวมี 2 รูปแบบ เช่น ตะหลิวแบบเรียบ และตะหลิวแบบรู โดยตะหลิวแบบเรียบ จะเหมาะกับการปรุงอาหารที่ใช้น้ำมันน้อย และมีส่วนผสมที่เยอะ ในส่วนตะหลิวแบบรู เหมาะกับการปรุงอาหารที่ใช้น้ำมันเยอะ เช่น การทอด
[ul]
  • มีด
[/ul]
มีดมีให้เลือกใช้หลากหลายประเภท แต่มีดที่มือใหม่ควรมีไว้ในครัว เช่น มีดอเนกประสงค์ สำหรับการปอกเปลือกผลไม้ หรือหั่นของที่มีขนาดเล็ก 
และมีดแล่เนื้อ สำหรับหั่นวัตถุดิบประเภทเนื้อสัตว์

ขอบคุณข้อมูลจาก https://dkwthailand.com/