• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

10 ร้านค้าสเต็กนำเข้ารสดี

Started by Chigaru, April 26, 2023, 03:03:25 PM

Previous topic - Next topic

Chigaru

"สเต็กเนื้อพรีเมียม" ที่พิถีพิถันสำหรับเพื่อการคัดสรรเนื้อเกรดพรีเมียม และใช้เวลาการย่างค่อนข้างจะนาน เพื่อได้แต่ละรายการอาหารที่ชอบใจคู่รักเนื้อระดับพรีเมียมจริงๆอย่างนี้คนรักสเต็กตระเวนลองเนื้อร้านยอดนิยมเพลินแน่ สเต็กแต่ละคำจาก 9 ร้านนี้จะดีต่อหัวใจจนถึงคนทานมากน้อยแค่ไหนจะต้องไปลองให้ได้นะคะ

Medium Rare Steak & Wine

ร้านสเต็กที่ดีเยี่ยมที่สุดในกรุงเทวดา
Medium Rare Steak & Wine สเต๊กพรีเมียมร้านนี้เปิดบริการมาตรงเวลา 3 ปีแล้วจ้ะ ถือว่าเอาใจคอสเต๊กพรีเมียมที่กำลังอยากทานเนื้อคุณภาพในราคาไม่แรงมากสักเท่าไรนักจำต้องมาให้ได้ค่ะ นอกเหนือจากราคาน่าลองเรื่องรสชาติการปรุงสเต๊ก ขั้นตอนการปิ้ง แล้วก็ที่สำคัญที่สุดคือการบริการ พร้อมที่จอดรถเป็นสิ่งที่น่าสนใจ อีกทั้งรองรับความอร่อย แล้วก็ยังรองรับความสบายสบาย

ทางร้านมีเนื้อวัวนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย มีให้เลือก 4 เกรดค่า
1. Australian 150 Day Grain Fed ANGUS Beef
2. Australian 270 Day Grain Fed Black ANGUS Beef
3. Australian Wagyu Beef 7-weeks DRY-Aged Prime Ribs
4. Australian Wagyu Beef 12-weeks DRY-Aged Prime Ribs (พื้นที่ผ่านขั้นตอน DRY-Aged ทำให้เนื้อมีรสชาติเข้ม นุ่ม แล้วก็หอมเยอะขึ้น)

อีกเมนูที่ต้องการที่จะให้ทดลอง "1.9 กิโลกับวันจำพวกแบลคแองกัส 270 วัน ราคาโลละ 2,590 บาท คนใดต้องการทานสเต๊กพรีเมียมรสดีราคาคุ้มค่ามาได้เลยที่ เว้นแต่สเต๊กพรีเมียมที่ร้านค้ายังมีกุ้ง Lobster เป็นๆปู Taraba เป็นๆด้วยนะคะ คนรักเนื้อยังได้เจอกับเนื้อ Dry Aged กันด้วย พลาดมิได้จริงๆร้านนี้ โดยลักษณะเด่นของทางร้านเป็น ชิ้นโต ขนาดใหญ่ และก็เป็นงานที่ดีมากเหมาะสำหรับคนที่อยากจะกินหลายๆอย่างจ้า

พิกัด : 12/1 ซอย ประดิพัทธ์ 10 ตำบล สามเสนใน เขต พญาไท จังหวัด จ.กรุงเทพฯ

โทรศัพท์ : 063-838-5389

Facebook : facebook.com/MediumRareBangkok/

Arno's Butcher And Eatery (Narathiwat Ratchanakarin Road)

10 ชั้นร้านอาหารสเต็กในกรุงเทพคืออะไร
House Of Steak
ถัดมาที่บนถนนจังหวัดนราธิวาส ซึ่งเต็มไปด้วยห้องอาหารจำนวนมาก แต่สำหรับคนใดที่รู้สึกชื่นชอบเนื้อวัว จำต้องขอบอกว่าทดลองแวะมาที่ Arno's Butcher and Eatery กันค่ะ เป็นร้านค้าสเต็กมีชื่อเสียง ที่ตั้งอยู่ในซอกซอยนราธิวาส 20 ร้านของเชฟ Arnaud Carre ซึ่งเป็นชาวฝรั่งเศส ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเนื้อวัว ซึ่งสะสมประสบการณ์การทำงานจากห้องอาหารต่างๆในนิวยอร์ก จนได้มาเปิดร้านสเต็กของตน

บรรยากาศถูกตกแต่งมาในสไตล์ Casual แบบเรียบง่าย แต่ว่ามีสไตล์ เพิ่มดีเทลด้วยการใช้ฝาผนังอิฐ ทำให้ดูคลาสสิค และอีกฝั่งได้ใช้กระจกในการออกแบบทำให้ร้านดูโล่ง โปร่ง สบาย ทำให้ดูทิวทัศน์จากด้านนอกได้ ทั้งยังยังใช้โต๊ะไม้คลุมด้วยผ้าสำหรับคลุมโต๊ะลายสก๊อตสีแดง ทำให้บรรยากาศของร้านดูอย่างกับว่าให้เป็นราวกับบ้านที่ดูอบอุ่น มื่อเดินเข้ามาในร้านค้าก็จะเจอกับตู้ขายเนื้อวัวที่ได้ผ่านการบ่มมาอย่างดีเยี่ยม โดยจะให้ลูกค้าสามารถเลือกเนื้อได้ตามความจำเป็น ต่อไปก็จะนำเนื้อไปชั่งน้ำหนัก และก็นำไปปิ้งในระดับที่ลูกค้าเลือก

จานต่อมาที่อยากจะแนะนำรวมทั้งเป็นที่นิยมอยู่ไม่น้อยคือ Marrow Bones (350 บาท/โล) ไขกระดูกโค ที่นำไปอบ ทำให้หอม รสออกมันๆเสิร์ฟคู่กับขนมปังอบกรอบ และทางร้านยังชี้แนะให้จิ้มเนื้อกับซอส เพื่อเพิ่มความอร่อย โดยมีมาให้เลือก ทั้งปวง 4 ซอส อาทิเช่น ซอสเห็ด ซอสพริกไทยดำ ซอสทรัฟเฟิล รวมทั้งซอสแจ่ว (40 บาท/ซอส) Tasty Side Dishes

จบท้ายกับขนมกินเล่นกันค่ะ ทางร้านยังแนะนำให้สั่ง Spinach with Cheese (150 บาท) ผักโขมที่นำไปแต่งรส แล้วหลังจากนั้นนำไปอบชีส เสิร์ฟมาร้อนๆถือว่าเป็นร้านสเต็กนำเข้าอีกที่รวมทั้งรสที่ดีซึ่งมีคนบอกปากต่อปากให้ลองไปชิมกันจ้ะ คนไหนกันที่เป็นสาวกสเต็กเนื้อทั้งหลายแหล่ ก็ลองแวะไปลองกันนะคะ บางทีอาจจะฟินอร่อยบินจนเป็นร้านค้าโปรดอีกที่ก็ได้

พิกัด : 2080/2, ตรอกนราธิวาสราชนครินทร์ 20 จังหวัดกรุงเทพ

โทรศัพท์ : 02-678-8340

Facebook : facebook.com/arnos.suanplu/

The Capital By Water Library

รีวิวร้านค้าสเต็กที่เหมาะสมที่สุด
ถัดมาแล้วก็ต่อกันด้วยที่สเต็กเกรดพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น และ ซีฟู้ดสดตรงจากทะเล เสิร์ฟแล้วที่ The Capital by Water Library ทดลองแวะมาให้รางวัลตัวเองด้วยสเต็กเนื้อหมูอิเบอริวัวเกรดเอ ของกินจานนี้บางครั้งก็อาจจะเปลี่ยนเป็นของกินจานโปรดของคุณก็ได้ ถูกใจทานสเต็กที่ความสุกระดับไหนบอกทางร้านค้าได้เลย เชฟของทางร้านค้าพร้อมปรุงให้ได้ตามสิ่งที่ต้องการของคอสเต็กทุกคนจ้ะ

พวกเรามารีวิวรายการอาหารฮอตฮิตที่จำต้องสั่งค่ะ Baby cos salad (330) : มันเป็น caesar salad ที่ใส่ไข่ออนเซน(ไข่ลวกยางมะตูม)ลงไป เพิ่มความหวาน แล้วก็รสครีมมี่ ให้กับสลัด อร่อยดีต้องใจ

Porterhouse steak (750g/3300) : เปนเนื้อช่วงที่ชิ้นใหญ่สุดของส่วน T-bone ขอดีเป็นจะได้กินเนื้อจาก 2 ส่วนคือ striploin กับ tenderloin รสชาติเนื้ออร่อยมากกกก ย่างมาได้สุกกำลังดี หอมนุ่มไม่เหนียวเลย ให้เรทอร่อยติดอันดับต้นๆในเมืองเลย

Victoria Lamb (800/1600) : เกือบจะไม่ได้เปลืองที่เปนเอกลักษณ์ของเนื้อแกะ ก็อร่อยดีแต่ถ้าเกิดให้เลือกจานเดียว ชี้แนะสั่งเนื้ออร่อยกว่า

Pork chop (750g/1950) : อร่อยใช้ได้เลย แม้กระนั้นปกติไม่เคยสั่งหมูเลย สั่งแม้กระนั้นเนื้อเลยไม่ค่อยมีตัวเปรียบในหัว แม้กระนั้นหมูก็คือหมู ถ้าหากเป็นคนกินเนื้อสั่งเนื้อเถอะจ้ะ โดยเนื้อร้านนี้จะกินกับ เกลือเม็ด ไหมจำเป็นต้องจิ้มจะไม่ซอสมาให้ ตามสไตล์ steakhouse ของแท้ เพื่อให้ได้ชิมรสชาติของเนื้อจริงๆ

Mashed potato (150) : เป็นที่เรียกเสียงเดียวกันจ้ะว่า อร่อยมาก เป็น mash potato ที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยรับประทานมาเลย เนื้อเนียนมาก รสหอมมันเป็นsteak นิยังเพียงพอหาเลี้ยงชีพร้านค้าอื่นได้รสใกล้เคียง แต่ว่าจะมาซ้ำร้านค้านี้เพราะเหตุว่า mashed potato นิล่ะฟินมาก

รสชาติของสเต็กจำนวนมากนะคะ จะมีรสที่อร่อยสูสีคู่กับร้านค้าดังในบังกะโลเลย ด้านราคาก็เท่าๆกัน มีคนต่างให้ความเห็นว่าอร่อยเนื่องจากใส่วัตถุดิบสดใหม่และเครื่องปรุงที่ถึงเนื้อแบบครบเครื่องแรง

สำหรับร้านค้านี้จะมี complementary : สุราที่เปน signature ของที่นี่จิบล้างปากกินกับขนมหวานให้ทุกคน แก้วนี้ก็ซาบซึ้งใจอร่อยดี แต่ว่าผู้ใดกันแน่ขับขี่รถมาอย่าเผลอกินมากหละ แบบแรงอยู่

พูดถึงเรื่องเมนูและรสชาติกันไปแล้ว มากล่าวถึงเรื่องบรรยากาศกันบ้าง นั่งตรงโถงหน้าบาร์ เพดานสูง ริมกระจก เครื่องปรับอากาศแอบไม่ค่อยเย็น แนะนำให้นั่งเข้าไปด้านในร้านค้าหน่อย แอร์จะเย็นกว่า การตบแต่งเป็น theme แบงค์ใน Chicago ส่วนตัวชอบด้วยเหตุว่า มองสว่างดี ธรรมดาไปร้าน steak จะมืดๆครึ้มคนไหนกันถูกใจแนวนี้ก็ชี้แนะให้ไปทดลองกันนะคะ

พิกัด : ชั้น 3 เอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร จ.กรุงเทพฯ

โทรศัพท์ : 061-852-5451 , 094-726 7777

Facebook : facebook.com/pg/bangkokeatbig

Journey Of Meats

รีวิวร้านค้าสเต็กกรุงเทวดา
ต่อมาในแนวบ้านสไตล์อิงลิชคอจเทจ 2 ชั้นถูกกลายร่างให้กลายเป็นสเต็กเฮาส์ที่แบ่งแยกพื้นที่เกือบจะครึ่งหนึ่งของชั้นแรกให้เป็นโซนสำหรับสายเนื้อ ทั้งยัง US. Black Angus, Wagyu รวมทั้ง Thai French รวมไปถึงเนื้อ Dry-aged ที่ร้านทำเอง จุดๆนี้ก็เลือกจิ้มได้เลยตามน้ำหนักของเนื้อแล้วก็ความพึงพอใจ โดยราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 140-600 บาท แค่ชื่อร้านก็ประกันแล้วว่าร้านนี้ เนื้อแบบย้ำๆไม่ว่าจะเนื้อวัว ไก่ หมู หรือแกะ ที่นี่เสิร์ฟเนื้อนำเข้าประสิทธิภาพ คัดสรรมาอย่างดี ทั้งเนื้ออเมริกา ประเทศออสเตรเลีย หรือวัวขุนโพนยางคำ นอกจากนั้นยังมีเนื้อ Dry Aged ที่หมักกระทั่งนุ่มได้รสโดยทางร้านค้าเองสามารถเดินไปเลือกประเภท รวมทั้งขนาดได้ดังที่ต้องการจากตู้ แล้วเอาให้เชฟปรุงในต้นแบบของทางร้านค้าได้เลย

จุดเด่นของที่นี่นะคะ เป็นลักษณะวัตถุดิบที่คัดเนื้อชิ้นโต คุณภาพจัดเต็ม เป็นเนื้อแกะ (220-450 บาท) เนื้อไก่ (150-550 บาท) และเนื้อหมู (300 บาท) ก็สามารถเลือกสั่งได้เช่นกัน สมกับเป็นชื่อ Journey of Meats ที่แท้ทรู

พอเพียงเลือกเนื้อสัตว์ที่ชอบได้แล้ว เชฟก็จะเอาไปปรุงเป็นสเต็กด้วยกระทะปิ้งหินลาวาภูเขาไฟ ข้อดีของกระทะแบบงี้คือมีกลิ่นสโม๊กเบาๆจากควันที่ได้จากน้ำและก็น้ำมันที่หยดลงบนหินลาวา แนวทางปรุงง่ายๆของร้านนี้คือการไม่แต่งรสเยอะ ให้ท่านภาพของเนื้อที่ดีปฏิบัติหน้าที่ของมัน แล้วเสิร์ฟพร้อมซอสที่เลือกได้อีกทั้งแจ่วหอมแดง มิ้นท์ซอส เท็กซ์-เม็กซ์ บาร์บีคิว ซอสพริกไทยดำ ทาทาร์ซอส และเกรวี่

เว้นแต่เนื้อวัวที่ไม่ต้องการันตีความดีเลิศ ก็น่าจะพอรู้ดีว่าพีคขนาดไหน ก็ยังมีความพีคกว่านั้นสำหรับคนถูกใจเนื้อหมู คืออาหาเครือญาติไส้กรอกหมูและก็หมูแฮมรมควัน ที่ได้ร้านค้าไส้กรอกขวัญใจชาวฮิปสเตอร์งานคราวฟต์อย่าง Ham Khun John มาเป็นซัพพลายเออร์ให้

พวกเราถูกใจชุดไส้กรอกรวม ที่มีทั้งไส้กรอกหมูสด ไส้กรอกหมูรมควัน ไส้กรอกเนื้อลูกวัว แล้วก็ไส้กรอกชีส (450 บาท) ทานคู่กับ Honey Mustard หรือ Sauerkraut Mustard สูตรพิเศษของที่ร้านก็ฟิน !

หรือถ้าคนไหนถนันเมนูไทยๆหน่อย ที่นี่ก็มีข้าวเนื้อน่องเอ็นแก้วตกใจพริก (300 บาท) ที่เป็นเนื้อเอ็นแก้วเน้นๆผัดพริกแล้วก็สมุนไพรจนกระทั่งหอม แต่ถ้าหากคนไหนอยากได้รายการอาหารหน้าตาดีแถมยังกินสนุก พวกเราแนะนำให้จัดชีสเบอร์เกอร์ดีลักซ์ (440 บาท) มาทานได้เลย ความเก๋อยู่ตรงการเสิร์ฟในสไตล์ D.I.Y. ที่ให้ชีสมาพร้อมกระทะและเตาเล็กๆละลายชีสเสร็จก็เฉือนลงบนขนมปังได้ตามที่ใจต้องการ จะใส่ซอสมากมายน้อยยังไงก็เอาที่บันเทิงใจสบายพุงกันเลย

อีกอย่างที่ร้านค้านี้เอาจริงเอาจังไม่แพ้กันคือซีเล็คชันของไวน์ลิสต์ (220-2500 บาท) ที่อิมพอร์ตมาจากประเทศฝรั่งเศส ชิลี ประเทศสเปน อิตาลี ออสเตรเลีย อเมริกา แล้วก็อัฟริกาใต้ สำหรับสายเนื้อผู้ใดกันแน่ที่จริงจังหัวข้อการ paring อาหารและไวน์ รับรองว่าที่นี่น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมในเขตพระราม 9-รามคำแหง เลยทีเดียวค่า

พิกัด : พระราม9 ตรอก41 รามคำแหง24 จ.กรุงเทพฯ

โทรศัพท์ : 0-2077-60608

Facebook : facebook.com/JourneyOfMeats/
กรุงเทพ
ขอบคุณข้อมูลจาก https://xn--q3ca2aqa9cplh7jzf.com/%e0%b8%a3%e0%b8%b5%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%a7%e0%b9%81%e0%b8%99%e0%b8%b0%e0%b8%99%e0%b8%b3/10-%e0%b8%a3%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%99%e0%b8%aa%e0%b9%80%e0%b8%95%e0%b9%87%e0%b8%81%e0%b8%99%e0%b8%b3%e0%b9%80%e0%b8%82%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%aa%e0%b8%8a%e0%b8%b2%e0%b8%95%e0%b8%b4/