• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ufa

ufabet

ปูนปั้น

ท่องเที่ยวเวียดนาม เวียดนามเหนือ วิวสวยที่สุด ซาปาและยอดเขาฟานซีปัน

Started by Joe524, February 13, 2023, 11:48:12 AM

Previous topic - Next topic

Joe524

เที่ยวเวียดนาม เวียดนามเหนือ
เที่ยวเวียดนาม วันนี้เราอยู่กันที่ซาปา และเราจะเดินทางไปกันที่ยอดเขาฟานซีปัน ซึ่งเป็นสถานที่ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองในสายหมอกของประเทศเวียดนาม โดยเราจะเริ่มเดินทางกันด้วยรถราง ซึ่งพวกเราจะเริ่มต้นกันที่สถานี Funicular ที่สถานีมีคนค่อนข้างจะเยอะแล้วในสถานีก็เต็มไปด้วยร้านรวงต่างๆ มากมายทั้งอาหาร เสื้อผ้าแล้วก็เครื่องประดับต่างๆ เตรียมการสำหรับหน้าหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยก่อนที่จะขึ้นรถไฟก็มีการตรวจเช็คตั๋วรถรางอย่างเคร่งครัดแล้วก็เป็นระเบียบเรียบร้อยเป็นอย่างยิ่ง ทิวทัศน์ตลอด 2 ริมทางของรถรางจะเป็นต้นไม้ เทือกเขา ธรรมชาติและก็ที่พักบ้างเล็กน้อย เมื่อลงจากรถรางแล้วเราจะต่อด้วยกระเช้าลอยฟ้าที่สถานี HOANG LIEN ที่สถานีมีคนค่อนข้างมากไม่แพ้กับสถานี Funicular เลยแต่ก็มีการจัดแจงที่เป็นระเบียบเหมือนกัน โดยเราจะไปที่ยอดเขาฟานซีปัน ทัศนียภาพตลอด 2 ริมทางของกระเช้าจะเป็นท้องนาแบบขั้นบันไดแล้วก็เทือกเขาที่สูงซึ่งไม่เหมือนกับประเทศไทย

อากาศบนยอดเขาฟานซีปันถึงแม้ว่าจะมีแดดค่อนข้างจะแรงแต่ว่าอากาศออกจะหนาวแถมยังมีลมพัดแรงอีกด้วย บรรยากาศโดยรอบสวยสดงดงามอย่างมากปกคลุมไปด้วยหมอก โดยที่ยอดเขานี้สูงราวๆ 3,143 เมตรจากระดับน้ำทะเลซึ่งทำให้ตรงนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นหลังคาแห่งอินโดจีนเพราะมีความสูงที่สุดในแถบอินโดจีน ที่ยอดเขานี้ก็มีร้านขายของต่างๆมากมายก่ายกองรวมทั้งในส่วนของด้านบนก็จะมีวัดที่มีพระพุทธรูปขนาดใหญ่สูงกว่า 20 เมตรและก็องค์เจ้าแม่กวนอิมให้คนได้ขึ้นมาสักการะบูชากันอีกด้วย การที่พวกเราจะเดินทางไปถึงบนยอดเขานี้ก็สามารถนั่งรถรางต่อไปได้ ซึ่งจะมีจุดแลนด์มาร์คเป็นรูปปั้นสามเหลี่ยมพีระมิด สถาปัตยกรรมต่างๆบนนี้ก็จะเป็นแบบจีนทั้งหมดซึ่งถือว่าสวยงามและประทับใจอย่างมากและก็ถ้าเกิดผู้ใดที่สนใจมาแนะนำว่าให้มาวันธรรมดาหรือตอนเช้าหน่อย คนจะไม่แออัดรวมทั้งอากาศก็จะเย็นสบาย ไม่มีแดดอีกด้วย ต่อไปพวกเราจะไปที่ Moana Café ซึ่งเป็นคาเฟ่ยอดนิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง เพราะเหตุว่ามีสถานที่ถ่ายรูปที่สวยหลายแห่งแล้วก็สามารถมองเห็นทิวทัศน์ภูเขาทางข้างหลังได้อย่างชัดเจนและก็ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของร้านคือ รูปปั้นที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่โดยจะมีทั้งรูปปั้นมือขนาดใหญ่และก็รูปปั้นหน้าของหญิงสาว วิวสวยที่สุด

ต่อไปพวกเราจะไปที่หมู่บ้านชาวเขาที่มีชื่อว่า หมู่บ้านกั๊ตกั๊ต ซึ่งก่อนจะเข้าหมู่บ้านได้ต้องมีค่าเข้าด้วยเช่นเดียวกัน ตามทางเดินก็มีร้านขายของมากมายไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า สินค้าประจำถิ่น กระเป๋าและก็เครื่องประดับต่างๆซึ่งของกินพื้นบ้านที่เป็นที่ชื่นชอบคือ เนื้อควายโดยมักจะนิยมนำไปรมควัน ยิ่งไปกว่านั้นภายในหมู่บ้านก็ยังมีน้ำตกที่มีน้ำใส สะอาดอย่างมาก สำหรับคนใดที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติพลาดมิได้เลยกับที่นี่